Ban Thi đua - Khen thưởng tập huấn nghiệp vụ công tác thi đua, khen thưởng năm 2022

Đăng ngày 09 - 11 - 2022
100%

Sáng ngày 04/11/ 2022, Ban Thi đua – Khen thưởng, Sở Nội vụ tổ chức hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác thi đua, khen thưởng năm 2022, với mục tiêu nâng cao trình độ, năng lực cho đội ngũ cán bộ làm công tác thi đua, khen thưởng và nắm bắt sâu hơn các quy định của Đảng và Nhà nước về thi đua, khen thưởng. Dự hội nghị có các đồng chí Lãnh đạo ban, lãnh đạo các phòng chuyên môn nghiệp vụ và cán bộ, chuyên viên Ban Thi đua - khen thưởng tỉnh. Đại biểu các Sở, ban, ngành cấp tỉnh; các Trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp và các Doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh: Đại diện Thường trực Hội đồng Thi đua – Khen thưởng và cán bộ, chuyên viên, người trực tiếp phụ trách công tác thi đua khen thưởng. Đại biểu các huyện, thị xã, thành phố: Các đồng chí Trưởng phòng Nội vụ (Uỷ viên Thường trực Hội đồng thi đua – khen thưởng) và chuyên viên phục trách công tác thi đua, khen thưởng.

Đồng chí Lê Ngọc Khánh, Trưởng ban Thi đua - Khen thưởng tỉnh phát biểu khai mạc tại hội nghị

Phát biểu khai mạc hội nghị, đồng chí Lê Ngọc Khách Trưởng Ban Thi đua – Khen thưởng, thành viên Hội đồng Thi đua - Khen thưởng tỉnh cho biết, thời gian qua phong trào thi đua yêu nước do Trung ương và của tỉnh phát động đã được tổ chức sâu rộng, từng bước đổi mới nội dung, hình thức phát động thi đua, bám sát thực tiễn, gắn với việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. Công tác khen thưởng cơ bản bảo đảm đúng theo quy định của pháp luật, đã động viên, tôn vinh kịp thời tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc. Việc phát hiện, bồi dưỡng, tổng kết và nhân điển hình tiên tiến, gương người tốt, việc tốt đã được chú trọng và quan tâm hơn.

Trưởng Ban Thi đua – Khen thưởng Lê Ngọc Khách nhấn mạnh: Công tác thi đua, khen thưởng cùng đồng hành và gắn chặt với hoạt động chuyên môn, nghiệp vụ của mỗi cá nhân và tập thể. Kết quả của các phong trào thi đua được đánh giá bằng chính chất lượng và hiệu quả thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, bằng sự đóng góp công sức và sự phấn đấu, rèn luyện của mỗi cá nhân, tập thể trên từng cương vị công tác.

Hội nghị lần này sẽ góp phần khắc phục những tồn tại, hạn chế, đồng thời nâng cao nhận thức, quán triệt đầy đủ hơn ý nghĩa, mục đích, tầm quan trọng của công tác thi đua, khen thưởng và nắm bắt sâu hơn các quy định của Đảng và Nhà nước về thi đua, khen thưởng để tiếp tục quan tâm, chỉ đạo triển khai thực hiện tốt hơn nữa công tác thi đua, khen thưởng ở đơn vị mình.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe đồng chí Hoàng Thị Nga, Phó trưởng Ban Thi đua – Khen thưởng tỉnh, truyền đạt chuyên đề “Giới thiệu một số điểm mới của Luật Thi đua, khen thưởng năm 2022 và triển khai công văn số 2160/BTĐKT-V.II, ngày 11/8/2022 của Ban Thi đua - Khen thưởng Trung ương về việc chấn chỉnh công tác lập hồ sơ khen thưởng cấp Nhà nước”.

Chuyên đề: Triển khai Hướng dẫn số 2357/HD-BTĐKT ngày 31/8/2022 của Ban Thi đua-Khen thưởng Trung ương về khen thưởng thành tích trong phong trào thi đua “Vì người nghèo không để ai bị bỏ lại phía sau” giai đoạn 2021-2025.; Hướng dẫn quy định xét tặng danh hiệu “Vì sự phát triển Thanh Hóa” theo Quyết định sô 4901/QĐ-UBND ngày 19/12/2016 của UBND tỉnh do đồng chí Trịnh Thị Thu Hương, Trưởng phòng Nghiệp vụ khối Sở, ban, ngành, Ban Thi đua – Khen thưởng truyền đạt.

Chuyên đề: Triển khai Hướng dẫn số 2358/HD-BTĐKT ngày 31/8/2022 của Ban Thi đua - Khen thưởng Trung ương về khen thưởng thành tích trong Phong trào thi đua “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới” giai đoạn 2021-2025; Hướng dẫn trình tự, thủ tục xét công nhận các danh hiệu kiểu mẫu theo Quyết định số 09/QĐ-UBND ngày 09/4/2019 của UBND tỉnh do đồng Chí Mai Xuân Toàn, Trưởng phòng nghiệp vụ khối huyện và Doanh nghiệp, Ban Thi đua -  Khen thưởng truyền đạt.

Thông qua các chuyên đề này, đại biểu có được những kiến thức, kỹ năng trong việc chỉ đạo, tham mưu, đề xuất triển khai tổ chức thực hiện tốt phong trào thi đua và chất lượng hồ sơ khen thưởng góp phần đưa phong trào thi đua phát triển sâu rộng, thiết thực, hiệu quả; đảm bảo cho hoạt động thi đua, khen thưởng trong đơn vị minh thực sự là động lực phát triển và là biện pháp quan trọng góp phần tích cực vào việc triển khai thắng lợi nhiệm vụ chính trị tại mỗi cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh./.