Ban Tôn giáo, Sở Nội vụ tỉnh Thanh Hóa tổ chức Hội nghị hướng dẫn một số nội dung liên quan đến sinh hoạt, hoạt động tôn giáo và trao tặng cờ Tổ quốc cho các điểm nhóm theo đạo Tin lành, Công giáo trên địa bàn huyện Mường Lát

Đăng ngày 13 - 09 - 2023

Thực hiện Kế hoạch số 104/KH-UBND ngày 28/4/2021 của UBND tỉnh về việc triển khai một số công tác đối với đạo Tin lành trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa giai đoạn 2021-2030; ngày 12/9/2023 tại huyện Mường Lát, Ban Tôn giáo, Sở Nội vụ tỉnh Thanh Hóa phối hợp với Phòng An ninh Nội địa, Công an tỉnh, UBND huyện Mường Lát và các đơn vị có liên quan tổ chức Hội nghị cập nhật thông tin tình hình tôn giáo và hướng dẫn một số nội dung liên quan đến sinh hoạt, hoạt động tôn giáo cho 130 đại biểu là đại diện các phòng, ban, ngành, đơn vị chức năng của huyện; Chủ tich UBND xã (hoặc PCT UBND xã phụ trách văn hóa-xã hội), công chức phụ trách tôn giáo, tín ngưỡng các xã, thị trấn, đại diện công an xã, thị trấn; đại diện các Đồn Biên phòng, đại diện các tổ công tác trên địa bàn huyện; Trưởng bản của các bản có điểm nhóm theo đạo Tin lành và Công giáo; Trưởng (hoặc Phó) các điểm nhóm theo đạo Tin lành và Công giáo đã được cấp Giấy chứng nhận sinh hoạt tôn giáo tập trung trên địa bàn huyện Mường Lát.

Dự khai mạc Hội nghị có đồng chí Hồ Việt Anh, Trưởng ban, Ban Tôn giáo, đồng chí Lê Duy Dũng, Trưởng phòng, Phòng An ninh Nội địa (Công an tỉnh), đại diện lãnh đạo UBND huyện Mường Lát.

Đại diện lãnh đạo Ban Tôn giáo, Phòng An ninh Nội địa (Công an tỉnh), UBND huyện Mường Lát và đại biểu dự Hội nghị

Tham dự Hội nghị còn có cán bộ, công chức của Ban Tôn giáo, Phòng An ninh Nội địa (Công an tỉnh), Phòng Nội vụ huyện Mường Lát.

Tại Hội nghị các đại biểu đã được nghe lãnh đạo Ban Tôn giáo và lãnh đạo Phòng An ninh Nội địa (Công an tỉnh) cập nhật thông tin tình hình tôn giáo của Việt Nam và tỉnh Thanh Hóa; hướng dẫn một số nội dung liên quan đến sinh hoạt, hoạt động tôn giáo của đạo Tin lành và Công giáo theo quy định của pháp luật; nhận diện âm mưu, phương thức, thủ đoạn hoạt động của các phần tử xấu, thế lực thù địch lợi dụng đạo Tin lành chống phá Đảng, Nhà nước hiện nay.

Đồng chí Hồ Việt Anh, Trưởng ban Ban Tôn giáo báo cáo chuyên đề tại Hội nghị

Thượng tá Lê Duy Dũng, Trưởng phòng An ninh Nội địa, Công an tỉnh Thanh Hóa báo cáo chuyên đề tại Hội nghị

Tại Hội nghị đã trao đổi, thảo luận, giải đáp những vấn đề liên quan đến tôn giáo tại địa phương; hướng dẫn, chấn chỉnh một số nội dung trong sinh hoạt, hoạt động tôn giáo tuân thủ quy định của pháp luật, góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý Nhà nước về tôn giáo, tín ngưỡng giữ vững an ninh, chính trị, trật tự an toàn xã hội ở địa phương.

Đồng thời, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ tại Công văn số 1155-CV/TU ngày 11/7/2023 của Văn phòng Tỉnh uỷ về việc tiếp tục đẩy mạnh cuộc vận động treo cờ Tổ quốc tại các cơ sở tôn giáo và nhà riêng của tín đồ tôn giáo. Tại Hội nghị Ban Tôn giáo, Sở Nội vụ đã trao cờ Tổ quốc cho 38 điểm nhóm theo đạo Tin lành và Công giáo đã được cấp Giấy chứng nhận sinh hoạt tôn giáo tập trung trên địa bàn huyện Mường Lát. Cùng tham gia trao cờ Tổ quốc cho các điểm nhóm có đại diện lãnh đạo phòng An ninh Nội địa, công an tỉnh, đại diện lãnh đạo UBND huyện Mường Lát.

Đại diện lãnh đạo Ban Tôn giáo, Phòng An ninh Nội địa (Công an tỉnh), UBND huyện Mường Lát trao cờ Tổ quốc cho 38 điểm nhóm theo đạo Tin lành và Công giáo đã được cấp Giấy chứng nhận sinh hoạt tôn giáo tập trung trên địa bàn huyện Mường Lát