Sở Nội vụ tổ chức Hội nghị tập huấn bồi dưỡng kiến thức về xử lý hồ sơ công việc trên môi trường mạng cho cán bộ công chức, viên chức

Đăng ngày 01 - 12 - 2023

Thực hiện Kế hoạch số 240/KH-SNV ngày 27/4/2023 của Sở Nội vụ về việc đào tạo, bồi dưỡng cán bộ công chức, viên chức, người lao động năm 2023. Ngày 30/11/2023, Sở Nội vụ tổ chức lớp tập huấn bồi dưỡng kiến thức về xử lý hồ sơ công việc trên môi trường mạng cho toàn thể cán bộ công chức, viên chức Sở.

Đồng chí Hà Thị Tuyết, Chánh Văn phòng Sở Nội vụ phát biểu khai mạc

Phát biểu khai mạc Lớp tập huấn, bà Hà Thị Tuyết, Chánh Văn phòng Sở nhấn mạnh vai trò của công tác xử lý hồ sơ trên môi trường mạng và nêu rõ mục đích của lớp tập huấn nhằm bồi dưỡng kiến thức và giải quyết các tình huống phát sinh trong quá trình xử lý hồ sơ trên môi trường điện tử nhằm nâng cao chất lượng thực hiện nhiệm vụ được giao.

Lớp bồi dưỡng do đồng chí Trịnh Văn Kiệm, cán bộ Trung tâm Công nghệ thông tin và truyền thông, Sở thông tin và truyền thông giảng dạy. Đồng chí đã giới thiệu về tình hình chuyển đổi số của tỉnh, tổng quan một số phần mềm giám sát, thi hành nhiệm vụ của tỉnh cho cán bộ, công chức, viên chức Sở Nội vụ. Bên cạnh đó, đồng chí đã bồi dưỡng thêm các kiến thức về an toàn an ninh mạng, cũng như chi tiết các tính năng của phần mềm quản lý hồ sơ công việc, giải đáp những vướng mắc, khó khăn trong quá trình thực hiện của CCVC.

Đồng chí Trịnh Văn Kiệm, Phó Trưởng phòng Đào tạo và Dịch vụ, Trung tâm Công nghệ thông tin và truyền thông

Quang cảnh Hội nghị

Tại Hội nghị Tập huấn, các học viên được thực hành trực tiếp trên máy tính, tiếp thu thêm kiến thức về chuyển đổi số, bồi dưỡng các kỹ năng xử lý hồ sơ, văn bản trên môi trường mạng, nghe giới thiệu, triển khai các văn bản của Trung ương về hướng dẫn nghiệp vụ công tác văn thư, lưu trữ. Bên cạnh đó, các đại biểu cũng thảo luận về việc lưu trữ hồ sơ điện tử trên môi trường mạng, nghiệp vụ công tác văn thư lưu trữ, chia sẻ kinh nghiệm trong thao tác lập hồ sơ, phối hợp trình xin ý kiến góp ý vào dự thảo văn bản, kết thúc nhiệm vụ và xử lý công việc… Qua đó, cán bộ, công chức, viên chức được nâng cao kiến thức và kỹ năng xử lý công việc bài bản, đúng quy trình, cải thiện chất lượng, hiệu quả công việc./.